Xây dựng hồ bơi ở đâu mang lại vận may

Xây dựng hồ bơi ở đâu mang lại vận may

Cuộc sống ngày càng cao thì nhu cầu về sức khỏe, giải trí riêng tư cho gia đình trong thời tiết nắng nóng đang các gia đình có thu nhập cao quan tâm. ưu tiên đầu tiên là hồ bơi tại nhà. Tuy nhiên, xây hồ bơi không đơn giản chỉ là để giải trí, xây theo phong thủy cũng giúp gia chủ vận may về tài lộc.

1. Kiểu dáng hồ bơi

Hình dáng hồ tốt nhất là hình tròn, oval, bầu dục, uốn lượn bởi chúng không có góc cạnh sắc nhọn để tạo cảm giác mũi tên độc như hồ hình vuông. Hoặc là sự lựa chọn thích hợp khác là hồ bơi hình bát giác.

Trong trường hợp hồ bơi tại dự án sân bay Nha Trang của bạn là hình vuông thì phong thủy ví kiểu hồ này với những đường thẳng nhiều góc nhọn như các “mũi tên độc” nhắm thẳng vào ngôi nhà. Điều này chắc chắn sẽ làm gây hại đến những người sống trong đó.

Để khắc phục yếu tố tác hại như thế, chủ nhà hãy đặt những chậu cây xanh ở bốn góc hồ. Cành lá um tùm, mềm mại của chậu cây kiểng sẽ làm hóa giải đi các góc nhọn của hồ bơi.

thiet-ke-ho-boi-cho-biet-thu-1

2. Tỷ lệ

Hồ bơi là một hình tượng tiêu biểu thuộc hành “đại thủy”, có thể mang đến rất nhiều vận may về tiền tài. Tuy nhiên, xây dựng hồ bơi phải tương xứng với kích thước của ngôi nhà.

Nên xây hồ có kích cỡ đối xứng với ngôi nhà. Nếu hồ bơi quá to so với đất nền căn nhà thì có thể “làm chìm” nhà, truyền đến nguồn năng lượng xấu. Chính vì vậy, hãy xây hồ vừa đủ với ngôi nhà hơn.

Nếu gia chủ xây dựng hồ bơi trong vườn nhà, và đặt nó tại đúng vị trí an trụ của sao Thủy Tinh số 8, thì chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền tài.

Hồ bơi cũng có tác dụng tốt nếu hồ có kích thước nhỏ hơn chút so với kích thước của ngôi nhà. Tuy nhiên, tùy theo hồ bơi kích cỡ thế nào thì để tận dụng hết năng lượng của hồ bơi, bạn phải mở một lối thông giữa hồ bơi và nhà – một cửa ra vào hoặc cửa sổ chẳng hạn, để đón chào năng lượng “đại thủy” đầy may mắn này.

3. Vị trí xây dựng hồ bơi

Hồ bơi nằm gần nhà sẽ giúp cho việc vệ sinh hồ đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu thiết kế hồ nằm quá sát ngôi nhà, năng lượng “thủy” tỏa ra từ hồ học bơi quận 7 sẽ triệt tiêu nguồn năng lượng dương. Khi các luồng khí âm và dương không cân bằng, khiến cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình bạn bị ảnh hưởng. Tốt nhất, nên xây dựng hồ bơi nằm cách nhà khoảng 30m.

Một vấn đề cũng không kém phần quan trọng là phương vị của hồ bơi. Theo bát quái, hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa. Để nguồn năng lượng này không bị lấn át, bạn nên tránh đặt hồ bơi ở hướng Nam.

Lời khuyên dành cho bạn là hướng Đông và Đông Nam lại thuộc hành Mộc, đây chính là hai hướng thích hợp nhất. Năng lượng âm của hồ nước sẽ được tính Mộc ở đây tiêu giảm bớt.

Đặc biệt lưu ý khi thiết kế hồ bơi, không nên đặt hồ bơi trên sân thượng. Chúng được ví “đại thủy” sẽ đè nặng lên những người sống trong nhà. Trong trường hợp gia chủ đã xây dựng sẵn hồ bơi trong nhà, nên phân cách hồ bơi bằng vách ngăn hoặc cửa đóng kín để hóa giải những luồng khí xấu.

ho-boi-2

4. Ngũ hành

Hồ bơi nên kết hợp với ngũ hành, như Kim (vịn tay, máy bơm, thiết bị chiếu sáng), Mộc (cây xanh, hoa kiểng), Hỏa (ánh nắng) và Thổ (đá, xi-măng, vật liệu trang trí). Điều này sẽ giúp bảo đảm hồ được cân bằng và hài hòa với khung cảnh xung quanh.

Chính vì vậy, gia chủ nên phải chú ý đến gam màu của gạch lát hồ. Màu xanh nước biển là gam màu được nhiều gia đình ưa thích nhất. Sắc màu này mang lại cảm giác tươi mát, trong trẻo cho hồ.

ho-boi-3

5. Năng lượng của bể nước gợn sóng

Hồ bơi phải giống như một bể nước dương, tức là nước luôn chuyển động. Nếu có thể, hãy thiết kế hồ bơi tạo hiệu quả gợn sóng để nước có vẻ như đang chảy về phía nhà bạn. Không nên để gợn sóng lùi ra xa ngôi nhà. Điều này có vẻ nhỏ nhặt nhưng rất quan trọng nếu gia chủ muốn kích hoạt vận may về tài lộc.
Logo đối tác