QUYẾT ĐỊNH CHUYỂN “MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT” SÂN BAY NHA TRANG (CŨ)

QUYẾT ĐỊNH CHUYỂN “MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT” SÂN BAY NHA TRANG (CŨ)

SÂN BAY NHA TRANG BỊ ĐÓNG CỬA

Như báo “Người lao động” đưa tin Bộ Quốc Phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, xin chuyển đổi mục đích, sử dụng đất sân bay Nha Trang (cũ).

Theo đó, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị thủ tướng chính phủ giao cho BQP và UBND tỉnh Khánh Hòa chịu trách nhiệm quy hoạch sử dụng đất đối với phần đất quốc phòng của sân bay Nha Trang cho phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo nhu cầu quốc phòng cho thành phố, với văn bản này sân bay nha trang chính thức đóng cửa.

Ngày 18-8-2015 Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp cùng các bộ ngành và đã thống nhất cho phép về việc khai thác, sử dụng quỹ đất tại sân bay Nha Trang như sau:

1467166389018_35

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết 1/500 khu trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang đã được phê duyệt, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức xác định giá đất toàn bộ diện tích quỹ đất tại sân bay Nha Trang sẽ được bàn giao.

Để thực hiện dự án xây dựng các công trình theo hợp đồng dự án sân bay Nha Trang kể trên, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã thống nhất, cho phép Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa xác định diện tích quỹ đất đảm bảo đủ để tạo nguồn vốn thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án sân bay Nha Trang, theo cơ chế đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép.

Tổng mức đầu tư được tạm tính của dự án sân bay nha trang vừa nêu khoảng 5.500 tỉ đồng.

Đối với quỹ đất còn lại tại sân bay Nha Trang không còn nhu cầu sử dụng cho mục đích quốc phòng thì thống nhất bàn giao lại cho UBND tỉnh Khánh Hòa khai thác, quản lý sử dụng để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương theo quy định pháp luật về đất đai.

Diện tích quy hoạch đất sân bay Nha Trang sẽ được sử dụng, thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang.

Save
Logo đối tác