Lí do VinGroup chọn 5 tỉnh lẻ để xây dựng căn hộ giá rẻ Vincity

Lí do VinGroup chọn 5 tỉnh lẻ để xây dựng căn hộ giá rẻ Vincity

Trong kế hoạch xây dựng Can ho Vincity ngoài TP. HCM và Hà Nội, Tập đoàn Vingroup còn lựa chọn 5 tỉnh thành khác khi là Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang. Nguyên nhân nào để Vingroup chọn những tỉnh thành này ?

Xét về bên địa lý, 5 địa phương (cùng với Hà Nội và TP. HCM) tạo thành một đường thẳng trải dài và phân bổ đều trên cả nước. Đánh giá về kế hoạch cách tân và phát triển, có thể xem đấy là cơ chế “tăng cường thương hiệu” và “mở địa bàn” tại những khu vực công ty khác chưa phát triển đến của Vingroup.

Từ thực tế thấy việc này rất rõ ràng tại Hà Tĩnh. Đó là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá tuyệt vời trong các năm qua và có điểm mạnh về tài nguyên đất. Nhưng điều cần thiết là tại Hà Tĩnh bây giờ chưa tồn tại doanh nghiệp cỡ lớn nào đầu tư vào những dự án căn hộ. Trong lúc đó, đây lại là trọng điểm hết sức quan trọng mà tập đoàn Vingroup đang hướng về.

Thực tế cũng đã cho thấy, từ năm 2015 chủ đầu tư Vingroup đã mang đến trung tâm phức hợp Vincom Hà Tĩnh xây dựng với quy mô lên đến 57.000 mét vuông ngay giữa trung tâm thành phố Hà Tĩnh. Dự án là trung tâm phức hợp đẳng cấp đầu tiên tại tỉnh này với khu Hotel 5 sao cao 36 tầng, mua sắm Vincom và hệ thống khu biệt thự liên kế, nhà phố văn minh.

Tỉnh Hà Tĩnh chính là quê hương của ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch HĐQT Vingroup. Việc phát triển thương hiệu du an Vincity tại chỗ này không chỉ đơn thuần là 1 trong chiến lược dự án kinh doanh mà còn mang ý nghĩa như là sự đóng góp phát triển của ông Vượng đối với quê hương.

vincity-ha-tinh

Bên cạnh Hà Tĩnh thì Thanh Hóa cũng là địa bàn được doanh nghiệp Vingroup “để mắt” bởi đấy là tỉnh nắm giữ diện tích rộng lớn, dân số phần nhiều, tài chính cải cách, phát triển và nhu cầu căn hộ cao cấp đang được lên cao.

Từ nửa 2016, Chủ đầu tư Vingroup đã bắt đầu tấn công vào thị phần này bằng việc đến xây cất hai dự án công trình rộng lớn có dự án công trình chi nhánh làm việc của Thành ủy – HĐND – Ủy Ban Nhân Dân và các đoàn thể TP. Thanh Hóa cùng với tổng vốn đầu tư 665 tỷ vnđ, theo hình thức BT và dự án Hotel 5 sao Vinpearl và trung tâm thương mại Vincom Plaza Thanh Hóa.

Cả hai dự án công trình đó đều nằm tại những địa điểm đắc địa của thành phố Thanh Hóa và đang rất được xây dựng với tốc độ nhanh gọn. Điều đó đã tạo nên hiệu ứng khá tốt và là bước đệm chắc chắn cho sự mở bán thương hiệu căn hộ giá rẻ VinCity.

Vincity Hải Phòng với Nha Trang

Tương tự với Nha Trang và Hải Phòng, Tập đoàn Vingroup từ lâu đã là cái tên không còn xa lạ. Tại Nha Trang, tập đoàn này đang sở hữu loạt dự án nổi tiếng giống như Vinpearl Empire Condotel Nha Trang, Vinpearl Long Beach Villas và nhất là quần thể Vinpearl Nha Trang được xây cất trên đảo Hòn Tre cùng với hệ thống 4 khách sạn – resort quy mô 1.400 phòng khách sạn và có 670 biệt thự gồm: Vinpearl Nha Trang Resort, Vinpearl Golf Land Resort và Villas, Vinpearl Nha Trang Bay nghĩ dưỡng và Vinpearl Luxury Nha Trang.

Còn trên TP. Hải Phòng, Tập đoàn Vingroup đang hiện hữu cùng với siêu dự án Vinhomes Riva City mà hành động đáng chú ý nhất gần đây là bắt đầu khởi công tòa tháp 45 tầng – cao nhất chốn duyên hải Bắc Bộ trong tháng 9.

Cả Nha Trang và Hải Phòng đều là các bản địa sở hữu tốc độ cách tân và phát triển kinh tế tài chính tuyệt vời, điểm mạnh tài nguyên đất, biển khổng lồ và mục tiêu địa ốc dồi dào. Dù cho là khu vực “tụm ba tụm bảy” nhưng cả ở cả hai nơi đều thiếu những dự án công trình căn hộ giá rẻ có thương hiệu lớn và cao cấp.

Do đó, cách tân và phát triển Vincity tại chỗ này không chỉ là “đánh dấu thương hiệu” mà Tập đoàn Vingroup còn có thể tạo thế liên kết giữa những dự án công trình cùng với nhau. ngoài ra, mở bán dự án từ trước đó của những công trình với những sản phẩm cũng được xuất ra, đã được đo đếm, được đánh giá bằng nhu yếu thực của thị trường là “tài sản” cho Vingroup khi thực thi VinCity.

Việc này cũng áp dụng với tình huống Hưng Yên khi Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup đang dự tính triển khai dự án công trình Dream City Hưng Yên trên huyện Văn Giang với mô hình 400 héc-ta.

Điểm mạnh gần với Hà Nội qua các cửa ngõ quận Long Biên, Gia Lâm – khu vực Tập đoàn BĐS Vingroup đang nắm giữ siêu dự án công trình Vinhomes quan 9 Riverside và dự kiến một dự án công trình sân golf khác với quy mô 300 héc-ta – tạo cho VinCity được các ưu thế nhất định khi đứng trên khu đất Hưng Yên.

Như thế hoàn toàn có thể nhìn thấy, việc lựa chọn 5 địa phương này là một trong toan tính rất kỹ của Tập đoàn Vingroup về thị trường. Toan tính ấy gồm các phân tích về ưu thế (thương hiệu uy tín, đã có các dự án thành công trước đây, chớp lấy cơ hội nhu cầu thị trường), cơ hội (không có những địch thủ lớn về nhà giá rẻ), điểm yếu (gần như chưa có) và khủng hoảng rủi ro (rất thấp – do thị trường luôn luôn có cầu về lại nhà ở).

Áp dụng khá thành công trong việc bán lẻ cùng với giải pháp “từ nông thôn vây quanh thành thị”, Vingroup một lần nữa áp phương án này trong địa ốc – xây nhà ở giá thấp tại tỉnh lẻ, chiếm lấy nguồn khách hàng ở bản địa và thay vì để khách hàng đi đầu tư ở thành phố lớn mà hiệu quả cũng tương đồng.

Thông tin chi tiết về dự án căn hộ giá rẻ VinCity. Xin liên hệ 0911 59 27 27 để chúng tôi tư vấn quý khách rõ ràng hơn
Logo đối tác