Hướng dẫn xây nhà 1 lầu với 400 triệu

Hướng dẫn xây nhà 1 lầu với 400 triệu

Để xây nhà 2 tầng mang giá 400 triệu, tổ ấm buộc phải thống kê giám sát môi trường thực, Chi tiêu sắm vật liệu, thuê nhân lực và hoàn thiện thiết kế bên trong.

Chỉ với 400 triệu đồng, nhà bạn hoàn toàn xây được 1 căn hộ 2 tầng tiên tiến với đầy đủ công năng sử dụng và đáp ứng sinh sống của nhà bạn.

Theo những kiến trúc sư, xây nhà 2 tầng 400 triệu nếu có điều kiện có thể xây thêm hồ học bơi nhỏ trong nhà và nên xây có dung tích khá đầy đủ khoảng 40m2 (hai tầng 80m2). Thiết kế bên trong sắp xếp 1 cách giản dị và đơn giản nhưng mà sẽ bảo đảm sự tiện lợi và ấm cúng.

xay-nha-1
Thiết kế mặt bằng tầng trệt – Ảnh: Bdsnhaviet

Tầng trệt hoàn toàn có thể bố trí một khoảng sân bé dại vừa thực hành chỗ đặt xe máy vừa là bước đệm trước lúc vào phòng khách. Kếtiếp là không gian phòng ăn, nơi nấu nướng liên thông tạo ảo giác rộng rãi.

Phòng bếp có cửa sổ lớn bằng kính nhìn ra bên ngoài, lấy gió lùa và ánh sáng.

Cầu thang sắp xếp cạnh nhà bếp. Khoảng không bên dưới gầm cầu thang được tận dụng thực hiện phòng tắm và tiểu cảnh.

xay-nha-2
Mặt bằng lầu 1 với 2 phòng ngủ – ảnh: xaydungnha

Tầng 2 rất có thể phân thành 2 hoặc 3 buồng nghỉ, 1 nhà vệ sinh chung. phòng nghỉ to có cửa sổ lộ diện ban công đón gió.

xay-nha-3
Mặt bằng lầu 2 với 3 phòng ngủ – ảnh: Bdsnhaviet

Khoảng thông tầng hoàn toàn có thể thiết kế thành giếng trời. buồng nghỉ bé dại với cửa sổ xuất hiện phần giếng giời tạo sự sáng sủa.

Về túi tiền, giá xây cất có thể ngả nghiêng trong khoảng 4 – 5 triệu đồng/m2.

Do vậy, trường hợp xây dựng 80 m2 (1 trệt 1 lầu) thì tổng cộng chi phí là 320 đến 400 triệu đồng.

Trong đó, có khoảng 1/4 tổng giá tiền chi trả cho nhân lực xây dựng, còn lại là chi phí giá cả cho nguyên vật liệu và công đoạn hoàn thành căn nhà.

xay-nha-4
Minh họa khi nhà hoàn thành – ảnh: Bdsnhaviet

Nguồn Vietnamnet
Logo đối tác