Đất nền Nha Trang đối mặt với nguy cơ thừa cung

Đất nền Nha Trang đối mặt với nguy cơ thừa cung

Quá nhiều dự án đất nền tại Nha Trang

Với hơn 500.000 dân địa phương, nhu cầu về nhà ở tại Nha Trang không hẳn cấp thiết như Hà Nội hay TP.HCM. Do đó, sự nóng lên của bất động sản Nha Trang được xác định là xuất phát từ nhu cầu của người ngoại tỉnh, đặc biệt là khách hàng miền Bắc.

tiện ích dự án sân bay nha trang

Có 2 lý do người ta mua một sản phẩm bất động sản: để ở và đầu tư.

Xét ở góc độ định cư và nghỉ dưỡng. Nha Trang có không gian yên bình, khí hậu ấm áp, không có mưa bão như thành phố biển Đà Nẵng, cũng không ồn ào như Vũng Tàu hay giá rét như ở phía Bắc.

Xét ở góc độ đầu tư, có 5 yếu tố chính để xem xét. Đó là quy hoạch, môi trường đầu tư, hạ tầng cơ bản, hạ tầng xã hội và tốc độ tăng giá của các dự án. Theo chuyên gia, Nha Trang có một số yếu tố thuận lợi để đầu tư. Đó là sự phát triển chậm của Nha Trang tạo ra cơ hội rất lớn cho bất động sản tại đây phát triển một cách bài bản và tốt hơn các thị trường đi trước khác. Nếu xét về giá, giá đất nền Nha Trang ít khi giảm. Ngoài ra, quỹ đất ở đây không nhiều như một số khu vực khác nên ít chịu áp lực giảm giá.

Mở bán đất nền dự án sân bay Nha Trang

Những phân tích này có thể hợp lý nhưng nhìn chung, bất động sản Nha Trang vẫn còn một số điểm yếu, nhất là khi so sánh với thị trường Đà Nẵng. Giá bất động sản ở Nha Trang cao hơn rất nhiều so với Đà Nẵng. Chẳng hạn, giá bán ở Khu Đô thị mới Phước Long là từ 7-8,5 triệu đồng/m2, trong khi ở Khu đô thị Golden Hills (Đà Nẵng) chỉ là 3 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, số lượng chuyến bay tới Sân bay Cam Ranh vẫn còn hạn chế hơn so với Sân bay Đà Nẵng. Thời gian sử dụng đất tối đa là 50 năm cho các bất động sản ven biển ở Nha Trang, trong khi một số dự án ở Đà Nẵng lại có quyền sở hữu vĩnh viễn. Bên cạnh đó, sự thiếu vắng các trung tâm bán lẻ hiện đại là một điểm trừ khác của bất động sản du lịch Nha Trang.

Các chủ đầu tư tại đây cũng thừa nhận, đối với các nhà đầu tư, Nha Trang vẫn là lựa chọn thứ 2 sau Đà Nẵng và họ vẫn mong muốn khách mua chủ yếu là người Nha Trang.

Vấn đề về du lịch

Có thể lý do chính khiến nhiều nhà đầu tư nhảy vào bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang là họ kỳ vọng vào sự phát triển du lịch của Thành phố. Nếu vậy, cần phải xem xét lại vấn đề này vì Nha Trang chưa hẳn có bãi biển đẹp so với các bãi biển khác trên thế giới.

Xét ở góc độ cung cầu của bất động sản nghỉ dưỡng, theo báo cáo phân tích của các công ty nghiên cứu thị trường, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang có tình trạng thừa cung, đặc biệt ở các khu vực ven biển. Đó là chưa kể đến việc biệt thự nghỉ dưỡng bị cạnh tranh trực tiếp bởi loại hình khách sạn. Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, nhiều khu du lịch khách sạn cao cấp nhiều tiện ích như hồ dạy bơi tphcm và nhà hàng khác cũng đã mọc lên ở Nha Trang. Tính đến cuối năm 2010, Nha Trang có khoảng 22 khách sạn từ 3-5 sao cung cấp cho thị trường khoảng gần 3.000 phòng.

tiện ích dự án sân bay nha trang

Văn phòng đại diện kinh doanh dự án đất nền sân bay Nha Trang cũ – Luxury Home VN

Địa chỉ: 26 – Trần Não – Quận 2 – Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0911 61 76 76

 
Logo đối tác