6 nguyên nhân giá đất tiếp tục tăng trong năm 2017

6 nguyên nhân giá đất tiếp tục tăng trong năm 2017

Suốt 2016, giá đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh & Hà Nội liên tục phát triển những kênh dự án này được dự báo giảm nhưng sức nóng cùng với mạch tăng giá không ngừng kéo dài trong năm 2017.
Phó tổng giám đốc Công Ty cổ phần nhà đất Thăng Long – Lê Vũ Tuấn Anh cho biết thêm, sẽ có 6 nguyên nhân ít nhất khiến cơn bão giá đất năm 2016 đã tiếp nối vào khoảng thời gian 2017.

Xem thêm:

Nhà giá rẻ Vincity

VINCITY QUẬN 9

♠ Nguồn lực to lớn của cộng đồng được đưa vào đầu tư hạ tầng tính bằng đơn vị chục tỷ $ trở lên trên TP.HCM và TP Hà Nội trong 1-2 năm qua đã và đang tiếp tục phát huy công dụng, tạo cú hích lớn kích thích tỷ giá của đất nền tăng theo cầu, mặt đường, đường lớn còn mới, vành đai, cao tốc, đường sắt…

♠  2 năm qua, tòa nhà chung cư sẽ khuấy động thị trường Tp HCM & Hà Nội, lần lượt chia theo phân khúc năm ngoái dành cho nhà ở, 2016 dành cho căn hộ trung cấp & 2017 các doanh nghiệp lớn với điểm nhấn chuyển qua căn hộ chung cư giá mềm (bình dân). Những công trình chung cư mọc lên đã góp thêm phần hoàn chỉnh đô thị, không ngừng nâng cao tỷ lệ dân cư trung tâm lên mức báo động. Đây là mồi lửa kích tỷ giá của đất nền xung quanh các khu dân cư mới này tăng thêm. giá đất quanh các tòa căn hộ chung cư mới xây mọc lên có thể không giảm cùng với mật độ với 20% từng năm, tốc độ tăng đó được dự báo tại cơ sở địa điểm có tỷ lệ dân số tăng lên thì giá đất nền cũng leo thang đi theo.

♠ Những đại gia địa ốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn đang tăng tốc xúc tiến chiến dịch săn, gom, bắt gọn vùng đất đẹp bằng những hình thức để chuẩn bị cho các chiến lược phát triển tân tiến mặt hàng mới toanh. Cuộc đua săn đón quỹ đất của những công ty lớn này đã kích giá đất nền tăng đột biến những năm năm 2016 và chưa tồn tại tín hiệu tạm dừng trong thời gian 2017.

♠ Nhu cầu thay đổi theo thị trường đầu tư đang là rất lớn. Đầu tư căn hộ trung – cao cấp đã sở hữu trong 3 năm và đang có dấu hiệu bão hòa (thanh khoản chậm lại) nên khả năng giới buôn địa ốc đổi yêu thích là dịch chuyển sang kênh dự án đất nền. Sự dịch chuyển đó sẽ là nhân tố cần thiết đẩy tỷ giá của đất nền đi lên khi cùng lúc mở tranh chấp của những nhà môi giới trên một địa phận.

♠ Quan điểm cho rằng đất đai là tài nguyên sẽ khan hiếm theo thời gian, vùng đất chưa tăng thêm, có thể tạo ra hiệu ứng tích cực vào giới đầu tư địa ốc chuyên đầu tư vào với đất.

♠ Tâm lí người Việt là phải sở hữu tấc đất cắm dùi khá nặng nề và luôn luôn ấp ủ, chỉ chờ dịp thổi bùng lên khi điều kiện tài chính được cho phép. Đó cũng là tư duy ăn chắc mặc bền, tích góp tài sản kiểu truyền thống cuội nguồn đã tồn tại suốt trong quãng bề dài lịch sử hào hùng của thị phần bất động sản.

Theo Vnexpress
Logo đối tác